Home / Tin Tức / Chuyện bi hài về nghề bị nghe mắng Call Center

Chuyện bi hài về nghề bị nghe mắng Call Center

HA10

Có nữ nhân viên Call Center mắc bệnh nghề nghiệp nặng đến nỗi khi bị lạc trên phố, lẽ ra phải hỏi thăm đường thì cô lại nói: “Dạ, số 51 xin nghe”.  Trả lời hàng trăm cuộc điện thoại mỗi ngày và hầu hết là các cuộc gọi khiếu nại mang đầy bức xúc, những câu chuyện nghề nghiệp, cuộc sống của các nhân viên Call Center cũng không kém phần hài hước.

Chị Tiên không thể quên lần bị ăn chửi khi còn là nhân viên Call Center số 51 của MobiFone. Hôm đó, vừa nhấc máy lên, chị đã nghe đầu dây bên kia mắng xối xả: “Đồ ăn cướp. Ăn cướp trắng trợn thế hả? Tôi vừa nạp tiền sao cướp luôn?”. Chị kịp tự trấn an mình và nhã nhặn trả lời: “Xin thay mặt công ty MobiFone xin lỗi anh, nhưng chắc là tiền chưa vào tài khoản thôi. Anh cho em xin số máy để kiểm tra ngay lập tức nhé”. Khách hàng không chịu buông tha, tiếp tục dùng những lời lẽ ngày càng nặng nề hơn. Sau đó, một bên thì cứ dạ, vâng, xin lỗi, cảm ơn; một bên thì cứ… chửi và kéo dài tới hơn 30 phút. Trước khi đầu dây bên kia cúp máy, Tiên còn kịp nghe lời khách hàng nói một mình: “Này, mình mà có vợ thế này thì tốt, chửi mà vẫn dạ dạ vâng vâng thế này”. Ít phút sau, khi gọi điện lại để thông báo sự cố đã được giải quyết, Tiên lại được phen khó xử vì ông khách cứ xin lỗi cô rối rít và cứ nằng nặc xin tên, số di động làm quen. Khi còn làm điện thoại viên, chị Phạm Diệu Thúy (Phó giám đốc Công ty Vinatad) cũng gặp tình huống tương tự. Vừa bốc máy lên, chị bị mắng tối tăm mặt mũi mà chưa kịp hiểu lý do gì. Theo đúng quy định được đặt ra, chị Thúy cứ dạ, vâng và xin lỗi, và… cảm ơn. Sau khoảng 30 phút chửi mắng, thấy nhân viên Call Center vẫn tiếp tục dạ, vâng, xin lỗi, cảm ơn, khách hàng lại phì cười, hỏi: “Tôi chửi cô từ nãy đến giờ mà cô cứ dạ, vâng, xin lỗi và cảm ơn là sao?”.Vài tháng sau, rất tình cờ, chị Thúy lại nhận được cuộc gọi từ chính khách hàng này vào lúc 12h đêm (khách hàng này yêu cầu chính xác phải chuyển đến số của chị). “Em có nhận ra anh không? Anh là cái người chửi em liên hồi vài tháng trước ấy mà…Từ hôm chửi em đến giờ, anh rút kinh nghiệm, không chửi ai nữa em ạ…”, vị khách này nói.

Mỗi khi nhận cuộc gọi của khách hàng, nhân viên Call Center đều phải xưng số, nói nhiều thành quen nên về nhà cũng mắc bệnh nghề nghiệp.

Check Also

Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Đứng trên lập trường của khách hàng để suy nghĩ, hành động, qua đó, nhân ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *