Home / Tin Tức / 5 câu chuyện về chăm sóc khách hàng (P5)

5 câu chuyện về chăm sóc khách hàng (P5)

Và cuối cùng là câu chuyện của 1 doanh nhân Việt Nam về kỹ năng chăm sóc khách hàng từ khi họ còn chưa là khách hàng của công ty.

Hôm đó khoảng 10 giờ tối chủ nhật, là thời gian nghỉ ngơi của hầu như tất cả mọi người thì tôi nhận được một cuộc điện thoại từ một khách hàng lạ cần tôi cung cấp cho họ một cái động cơ điện gấp trong đêm đó và họ hỏi tôi có thể giúp họ không? Tôi trả lời ngay nhà máy của anh ở đâu? “Nhà máy ở khu công nghiệp Sóng Thần 2”, khách hàng trả lời, không cần mặc cả giá cao giá thấp, họ bảo tôi giao hàng ngay vì nhà máy không thể ngưng đến sáng mai.

Thế là khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ, tôi đã có mặt với cái motor trị giá chưa tới mười triệu đồng, tôi thấy nụ cười mãn nguyện của anh Quảng (lúc đó tôi mới biết tên) là quản đốc của một xưởng cán tôn khá lớn. Chưa đầy 30 phút chiếc động cơ điện đã được lắp vào dây chuyền máy. Cầm tiền trao cho tôi cùng với lời cảm ơn, anh nói thêm “Anh gọi mấy chỗ quen nhưng chủ nhật đều không giao được, nếu không có chú giúp anh thì đến ngày mai nhà máy bị thất thu đến vài trăm triệu, may quá…”.

IMG_9502

Và tất nhiên sau đó khoảng một tháng, tôi đã dễ dàng có một hợp đồng trị giá hơn một tỷ đồng với nhà máy đó (đơn hàng bán dễ nhất trong sự nghiệp bán hàng của tôi). Tôi đã chăm sóc khách hàng khi họ chưa phải là khách hàng của tôi và tôi đã phục vụ trong thời điểm mà tôi có thể từ chối như bao người bán hàng khác. Kể từ đó đến nay điện thoại của tôi luôn online 24/7.

St

Check Also

C-hoa

Chăm sóc khách hàng : Nghề đầy tiềm năng

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay, một đội ngũ chăm sóc khách ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>